Ban Quản lý dự án Phát triển tỉnh Khánh Hòa

Ngày Nước Thế giới 2022:

Ngày Nước Thế giới 2022: "Nước ngầm - Biến nguồn tài nguyên vô hình thành hữu hình"

Ngày Nước Thế giới 2022:
 Ban QLDA Phát triển tỉnh Khánh Hòa tổng hợp 22/03/2022 95 0
Chia sẻ:
Ngày Nước Thế giới 2022: "Nước ngầm - Biến nguồn tài nguyên vô hình thành hữu hình"

Mỗi năm Liên Hợp Quốc lựa chọn một chủ đề cụ thể cho Ngày Nước Thế giới để phản ánh những khía cạnh khác nhau về nước. Đây là một sự kiện quốc tế được tổ chức nhằm thu hút sự chú ý của người dân trên khắp trái đất để thấy được tầm quan trọng của tài nguyên nước, đặc biệt là các nguồn nước ngọt và góp phần tăng cường quản lý bền vững nguồn tài nguyên quý giá này.

Ngày Nước thế giới 22 tháng 3 năm 2022 được Liên hợp quốc phát động với chủ đề là “Nước ngầm - Biến nguồn tài nguyên vô hình thành hữu hình” (Groundwater - Making the invisible visible), nhấn mạnh vai trò quan trọng của nước ngầm trong hệ thống nước và điều kiện vệ sinh, hoạt động nông nghiệp, công nghiệp, hệ sinh thái và thích ứng với biến đổi khí hậu; kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng đến nguồn tài nguyên nước tiềm ẩn luôn được coi trọng nhưng chưa được công nhận đầy đủ giá trị trong hoạch định chính sách phát triển bền vững.

Trong Thông điệp Ngày Nước Thế giới 2022 của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres nêu rõ: "Nhu cầu về nước của nhân loại đang ngày càng lớn dần. Áp lực lên nguồn nước ngày càng tăng do sử dụng quá mức, ô nhiễm và biến đổi khí hậu. Hạn hán và các đợt nắng nóng ngày càng gay gắt và diễn ra thường xuyên hơn. Mực nước biển dâng đang thúc đẩy xâm nhập mặn vào các tầng chứa nước ven biển. Các tầng chứa nước ngầm đang bị cạn kiệt”. “Nước ngầm không thể nhìn thấy, nhưng chúng ta không thể vì thế không nghĩ và quan tâm đến nó. Được tích trữ trong đá và đất, nước ngầm là nguồn nước ngọt lớn nhất của chúng ta. Nó duy trì nguồn cung cấp nước uống, hệ thống vệ sinh, nông nghiệp, công nghiệp và hệ sinh thái. Tuy nhiên, khoảng 20% các tầng chứa nước trên thế giới đang bị khai thác quá mức.”

“Nhân Ngày Nước Thế giới 22 tháng 3 năm 2022, chúng ta hãy cam kết tăng cường hợp tác giữa các ngành và hợp tác xuyên biên giới để có thể cân bằng bền vững giữa nhu cầu của con người và thiên nhiên; đồng thời khai thác, sử dụng bền vững nước ngầm cho các thế hệ hiện tại và tương lai" - Tổng thư ký António Guterresp nhấn mạnh.

Nguồn: Bộ Tài nguyên và Môi trường

Khẩu hiệu của Ngày nước Thế giới năm 2022 bao gồm:

- Nước ngầm vô hình, nhưng tác động hữu hình ở khắp nơi.

- Cùng nhau bảo vệ và sử dụng bền vững nguồn nước ngầm để thích ứng với biến đổi khí hậu.

- Ở những nơi khô hạn nhất, nước ngầm có thể là nguồn nước duy nhất mà chúng ta có.

- Nước ngầm cung cấp nước uống, điều kiện vệ sinh, nông nghiệp, công nghiệp, hệ sinh thái cho cuộc sống của chúng ta.

- Hãy cùng nhau hợp tác để quản lý, sử dụng bền vững nguồn nước ngầm.

- Nước là tài nguyên quý giá! Hãy sử dụng nước tiết kiệm và hiệu quả.

- Bảo vệ tài nguyên nước là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta.

- Hãy sử dụng tiết kiệm nước để chia sẻ cơ hội cho mọi người.

Hưởng ứng ngày Nước Thế giới năm 2022, Ban QLDA Phát triển tỉnh Khánh Hòa, đang triển khai thực hiện nhiệm vụ quản lý các dự án tăng cường vệ sinh môi trường một cách bền vững, qua đó góp phần cải thiện đời sống của người dân, thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội, tích cực tham gia các công tác truyền thông về các nội dung giá trị nước ngầm, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường.

Tác giả: Ban QLDA Phát triển tỉnh Khánh Hòa tổng hợp

Phản hồi ngay

Ban quản lý dự án rẤT MONG NHẬN ĐƯỢC PHẢN HỒI TỪ BẠN.

 Gửi ngay
Ban Quản lý dự án Phát triển tỉnh Khánh Hòa

Giấy phép số:

Số 18/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/11/2020.

Chịu trách nhiệm nội dung:

Ông Hồ Tấn Quang - Phó Giám Đốc

 Đang online: 1
 Tổng truy cập: 1.236.357
Vui lòng ghi rõ nguồn “Ban quản lý dự án phát triển tỉnh Khánh Hòa” hoặc “kdpm.vn” khi bạn phát hành thông tin từ Website này.