Ban Quản lý dự án Phát triển tỉnh Khánh Hòa

HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH THỌ THAM QUAN NHÀ MÁY XỬ LÝ NƯỚC THẢI PHÍA NAM

HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH THỌ THAM QUAN NHÀ MÁY XỬ LÝ NƯỚC THẢI PHÍA NAM

HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH THỌ THAM QUAN NHÀ MÁY XỬ LÝ NƯỚC THẢI PHÍA NAM
 Ban QLDA Phát triển tỉnh Khánh Hòa 23/04/2021 1.720 0
Chia sẻ:
HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH THỌ THAM QUAN NHÀ MÁY XỬ LÝ NƯỚC THẢI PHÍA NAM

          Tiếp tục hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường cho các em học sinh, sáng ngày 23/4/2021, Ban Quản lý dự án Phát triển tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Trường Tiểu học Vĩnh Thọ tổ chức cho 50 học sinh khối lớp 4 và lớp 5 tham quan Nhà máy xử lý nước thải phía Nam, xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang. Đây là lần đầu tiên các em học sinh trường tiểu học Vĩnh Thọ được đến thăm Nhà máy.

          Chuyến đi tham quan kết hợp học tập trải nghiệm thực tế được các em học sinh và giáo viên mong đợi từ lâu. Ban Tổ chức đã chuẩn bị chu đáo từ phương tiện đưa đón, quan tâm đến công tác phòng dịch và một số đồ ăn nhẹ để các em đảm bảo sức khỏe cũng như cảm thấy thoải mái, vui vẻ với chuyến đi. Tại Nhà máy xử lý nước thải phía Nam, học sinh và giáo viên của trường Tiểu học Vĩnh Thọ đã được nghe giới thiệu về Nhà máy xử lý nước thải phía Nam, một trong những hạng mục của Dự án Cải thiện vệ sinh Môi trường các thành phố duyên hải – Tiểu dự án Nha Trang do Ngân hàng Thế giới tài trợ từ năm 2006. Qua các công đoạn xử lý, Nhà máy đảm bảo nguồn nước đạt tiêu chuẩn thải ra môi trường, góp phần trong việc cải thiện nguồn nước, nâng cao chất lượng sống cho người dân khu vực Trung tâm và phía Nam thành phố. Các em học sinh cũng có được thông tin sơ lược về Nhà máy xử lý nước thải phía Bắc chuẩn bị triển khai tại Thôn Xuân Ngọc, xã Vĩnh Ngọc, dự kiến đưa vào hoạt động từ năm 2022.

Chú thích ảnh: Học sinh trường Tiểu học Vĩnh Thọ được giới thiệu chung về buổi tham quan.

Chú thích ảnh: Thuyết trình giới thiệu Nhà máy xử lý nước thải phía Nam.

Chú thích ảnh: Ban tổ chức chuẩn bị một số đồ ăn nhẹ cho các em

Chú thích ảnh: Các em được giới thiệu từng quy trình xử lý nước thải tại Nhà máy

Chú thích ảnh: Đại diện Nhà máy cho các em so sánh chất lượng nước thải trước sau khi được xử lý

Chú thích ảnh: Toàn đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Nhà máy XLNT phía Nam

          Đại diện Trường Tiểu học Vĩnh Thọ đã nói lời cám ơn Ban Quản lý dự án Phát triển tỉnh Khánh Hòa, và lãnh đạo Nhà máy xử lý nước thải phía Nam đã tạo điều kiện cho thầy trò nhà trường được tham quan tìm hiểu Nhà máy. Đây là chuyến đi hoc tập rất bổ ích và lý thú giúp giáo viên và học sinh nâng cao nhận thức về môi trường, biết quý trọng tài nguyên nước và sẽ có những hành động thiết thực để môi trường trong lành, sạch đẹp hơn. Giáo viên trường Tiểu học Vĩnh Thọ còn vui mừng vì đây là cơ hội để học trò nhà trường tìm hiểu về công việc của các kỹ sư, công nhân môi trường, nếu yêu thích và có sự hứng thú thì sẽ cố gắng học tập thật tốt để biến ước mơ thành hiện thực.

Tác giả: Ban QLDA Phát triển tỉnh Khánh Hòa

Hỏi - Đáp

Ban quản lý dự án rẤT MONG NHẬN ĐƯỢC PHẢN HỒI TỪ BẠN.

 Gửi ngay
Ban Quản lý dự án Phát triển tỉnh Khánh Hòa

Giấy phép số:

Số 18/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/11/2020.

Chịu trách nhiệm nội dung:

Ông Hồ Tấn Quang - Giám Đốc

 Đang online: 6
 Tổng truy cập: 1.366.769
Vui lòng ghi rõ nguồn “Ban quản lý dự án phát triển tỉnh Khánh Hòa” hoặc “kdpm.vn” khi bạn phát hành thông tin từ Website này.