Ban Quản lý dự án Phát triển tỉnh Khánh Hòa

ĐẨY NHANH HOÀN THÀNH KHU TÁI ĐỊNH CƯ NGỌC HIỆP
ĐẨY NHANH HOÀN THÀNH KHU TÁI ĐỊNH CƯ NGỌC HIỆP
 Ban QLDA Phát triển tỉnh Khánh Hòa 29/06/2021 2.003 0
Chia sẻ:
ĐẨY NHANH HOÀN THÀNH KHU TÁI ĐỊNH CƯ NGỌC HIỆP

        Dự án Xây dựng cơ sở hạ tầng Khu tái định cư Ngọc Hiệp được UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt từ năm 2016 với mục tiêu xây dựng hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng bố trí tái định cư cho các hộ dân bị giải tỏa để thực hiện Dự án Môi trường bền vững các thành phố Duyên hải -Tiểu dự án thành phố Nha Trang (CCSEP Nha Trang) và dự án Xây dựng Khu Tái định cư Ngọc Hiệp, đồng thời tạo quỹ đất dự phòng tái định cư cho các dự án trọng điểm của tỉnh.

        Theo kế hoạch, dự án được thực hiện trong 2 năm 2017 – 2018, nhưng đến nay, Dự án Khu tái định cư Ngọc Hiệp vẫn chưa hoàn thành, chủ yếu do vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng. Theo báo cáo của Ban QLDA Phát triển tỉnh Khánh Hòa (chủ đầu tư), đơn vị đã bàn giao mặt bằng trống cho nhà thầu được 8,6ha/13,4ha diện tích để thi công. Nhà thầu đang khẩn trương đổ đất, san nền hoàn thiện cơ sở hạ tầng đối với phần diện tích được bàn giao. Dự kiến, trong Qúy II và Quý III/2021, Nhà thầu thi công sẽ bàn giao khoảng 200 lô tái định cư, trước mắt ưu tiên cho các hộ bị ảnh hưởng bởi dự án Khu Tái định cư Ngọc Hiệp, số lô còn lại sẽ phục vụ cho các hộ bị ảnh hưởng bởi dự án CCSEP Nha Trang.

        Theo cam kết với Ngân hàng Thế giới, Khu Tái định cư Ngọc Hiệp là một trong những ưu tiên hàng đầu cho việc bố trí tái định cư cho các trường hợp bị ảnh hưởng bởi dự án CCSEP Nha Trang. Để đáp ứng được thời gian đặt ra, phải hoàn thành trong tháng 9/2021, đặc biệt cần phải có sự đồng lòng, ủng hộ của người dân bị ảnh hưởng của dự án Khu Tái định cư Ngọc Hiệp (số hộ còn lại chưa bàn giao) sớm bàn giao mặt bằng cho Dự án triển khai thi công. Bên cạnh đó là sự phối hợp của các Sở ngành liên quan, UBND thành phố Nha Trang, đặc biệt là UBND phường Ngọc Hiệp, để đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng của Dự án Khu tái định cư Ngọc Hiệp, thường xuyên tổ chức tuyên truyền, vận động người dân hiểu được tầm quan trọng của Dự án. Điều này sẽ giải quyết được một trong những nút thắt quan trọng, đảm bảo tiến độ hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng của dự án CCSEP Nha Trang.

Chú thích ảnh: Nhà thầu đang khẩn trương tổ chức thi công tại dự án Khu Tái định cư Ngọc Hiệp.

Tác giả: Ban QLDA Phát triển tỉnh Khánh Hòa

Hỏi - Đáp

Ban quản lý dự án rẤT MONG NHẬN ĐƯỢC PHẢN HỒI TỪ BẠN.

 Gửi ngay
Ban Quản lý dự án Phát triển tỉnh Khánh Hòa

Giấy phép số:

Số 16/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 06/11/2023

Chịu trách nhiệm nội dung:

Ông Nguyễn Thanh Hiến - Giám Đốc

 Đang online: 35
 Tổng truy cập: 1.854.172
Vui lòng ghi rõ nguồn “Ban quản lý dự án phát triển tỉnh Khánh Hòa” hoặc “kdpm.vn” khi bạn phát hành thông tin từ Website này.