Ban Quản lý dự án Phát triển tỉnh Khánh Hòa

Bài tham luận 3:

Bài tham luận 3: "Xây dựng và giữ gìn tinh thần đoàn kết trong đơn vị để luôn phát triển và vững mạnh toàn diện"

Bài tham luận 3:
 Ban QLDA Phát triển tỉnh Khánh Hòa 13/05/2020 7.997 37
Chia sẻ:
Bài tham luận 3: "Xây dựng và giữ gìn tinh thần đoàn kết trong đơn vị để luôn phát triển và vững mạnh toàn diện"

"Xây dựng và giữ gìn tinh thần đoàn kết trong đơn vị để luôn phát triển và vững mạnh 
toàn diện"

                                                                                           Trương Cao Huy Vũ – Trưởng phòng QLDA2


Ảnh: Đồng chí Trương Cao Huy Vũ trình bày tham luận tại Đại hội

Tinh thần đoàn kết được ông bà ta lưu truyền lại qua lời dạy của câu ca dao “Một cây làm chẳn nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”, hay “Thuận bè thuận bạn, tát cạn biển đông”… Và sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công”. Tư tưởng đoàn kết xuyên suốt toàn bộ di chúc và cả cuộc đời hoạt động cách mạng của Người. Khắc ghi lời Bác Hồ dạy suốt chặng đường xây dựng và trưởng thành, Chi bộ, Ban Giám đốc cùng toàn thể cán bộ Ban QLDA luôn cố gắng xây dựng tập thể Ban thành một khối đoàn kết, toàn tâm, toàn ý với công việc, góp phần vào sự phát triển chung cho tỉnh nhà.

Trong nhiệm kỳ vừa qua Ban QLDA đã có nhiều thay đổi, đặc biệt về công tác tổ chức đơn vị, cán bộ. Có nhiều thay đổi về nhân sự từ cán bộ quản lý chủ chốt cho đến đội ngũ chuyên viên mới được tuyển dụng. Là đơn vị có số lượng cán bộ trẻ chiếm tỉ lệ lớn, các chuyên viên đa phần dưới 40 tuổi. Song nhờ được tiếp nối truyền thống trước đây của Ban và sự đoàn kết, năng động, sáng tạo, chuyên nghiệp của Chi bộ, Ban Giám đốc, Ban QLDA đã ổn định cơ cấu tổ chức và đi vào hoạt động nề nếp, hiệu quả, về cơ bản đã trở thành một khối đoàn kết thống nhất, cùng nhau hỗ trợ, học tập, trau dồi năng lực, kinh nghiệm và làm việc để cùng hướng đến mục tiêu chung là xây dựng đơn vị luôn phát triển và vững mạnh toàn diện. Để đạt được một số thành tích khiêm tốn đã được ghi nhận như hôm nay, từ thực tế đã diễn ra, mặc dù đâu đó còn tồn tại, hạn chế nhưng từ những gì đã đạt được cho thấy:

1. Trước hết mỗi cán bộ, đảng viên phải có lập trường tư tưởng vững vàng, xác định phấn đấu vì một mục tiêu chung - đó là hiệu quả công việc. Có như vậy thì thi đua sẽ không trở thành ganh đua, gây mất đoàn kết. Khi đã có chung một lý tưởng thì mọi người sẽ chung sức, chung lòng và thân ái với nhau hơn.

2. Tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau, dìu dắt nhau cùng tiến bộ. Tuy nhiên, đoàn kết không có nghĩa là im lặng, làm ngơ, là bao che cho những khuyết điểm của đồng chí, đồng nghiệp mà mỗi cá nhân luôn nêu cao tinh thần phê và tự phê. Dám nhận ra những thiếu sót của chính bản thân, của đồng chí, đồng nghiệp và thẳng thắn góp ý xây dựng, cùng chia sẻ và tiếp thu những cái hay, cái tốt để phát triển bản thân và tổ chức. Phê và tự phê để loại bỏ dần những yếu điểm, hạn chế, giúp nhau cùng tiến bộ. Tuy nhiên việc góp ý kiến cần phải chân thành, đúng lúc, đúng nơi.

3. Mỗi cán bộ, đảng viên phải biết đặt lợi ích chung của tập thể, của cơ quan lên trên lợi ích cá nhân, biết vì mục tiêu chung mà phấn đấu, biết nhìn nhận cái đúng cái sai, biết lắng nghe để tự sửa chữa, biết góp ý chân tình cho đồng nghiệp. Đó là cơ sở để xây dựng khối đoàn kết nội bộ ngày càng vững chắc hơn.

4. Chi bộ, Ban Giám đốc, các đồng chí Trưởng phòng có vai trò rất lớn trong việc xây dựng mối đoàn kết nội bộ. Đó là sự gần gũi, cảm thông, là sự góp ý chân thành, cởi mở, không mang tính áp đặt trên-dưới. Các đồng chí làm công tác quản lý cần biết nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên. Khi phân công công việc hay giải quyết những thắc mắc tránh việc gây ra ức chế đối với cán bộ, đảng viên. Sự thoải mái trong tư tưởng sẽ khiến con người ta nhiệt tình và yêu mến công việc hơn.

5. Một vấn đề hết sức quan trọng trong việc xây dựng mối đoàn kết nội bộ là phát huy tinh thần dân chủ, tạo sự công bằng, công khai trong đơn vị.

Có thể nói Chi bộ nói riêng và Ban QLDA Phát triển tỉnh Khánh Hòa nói chung thời gian qua đã gặt hái được một số thành quả tốt đẹp nhờ phát huy được sức mạnh tập thể khối đại đoàn kết trong đơn vị. Nhân dịp Đại hội Chi bộ, tôi mong muốn và tin tưởng Chi bộ, đứng đầu là đồng chí Bí thư sẽ lãnh đạo đơn vị tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trở thành đơn vị phát triển toàn diện trong ngành của địa phương, phấn đấu trở thành chi bộ trong sạch, vững mạnh./.

  Trương Cao Huy Vũ – Trưởng phòng QLDA2

Tác giả: Ban QLDA Phát triển tỉnh Khánh Hòa

Phản hồi ngay

Ban quản lý dự án rẤT MONG NHẬN ĐƯỢC PHẢN HỒI TỪ BẠN.

 Gửi ngay
Ban Quản lý dự án Phát triển tỉnh Khánh Hòa

Giấy phép số:

Số 18/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/11/2020.

Chịu trách nhiệm nội dung:

Ông Châu Ngô Anh Nhân - Giám Đốc

 Đang online: 4
 Tổng truy cập: 1.141.403
Vui lòng ghi rõ nguồn “Ban quản lý dự án phát triển tỉnh Khánh Hòa” hoặc “kdpm.vn” khi bạn phát hành thông tin từ Website này.